Đăng bởi Unknown lúc 9 thg 5, 2017

Dự án ICID Complex sẽ giải quyết vấn đề này thế nào khi việc bàn giao căn hộ chung cư luôn là vấn đề nhức nhối đối với các khách hàng đã từng mua chung cư với mục đích để ở.
Hỏi đáp cùng ICID Complex
Hỏi đáp cùng ICID Complex
Trong quá khứ, rất nhiều dự án đã gặp rắc rối khi giải quyết các vấn đề bàn giao căn hộ cho khách hàng với nhiều lý do: chậm tiến độ thi công, căn hộ hoàn thiện không đúng tiêu chuẩn như cam kết...
Vậy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc về vấn đề bàn giao căn hộ ICID Complex:

1. Thời hạn bàn giao căn hộ ICID Complex là lúc nào? CĐT và nhà thầu cam kết như thế nào về tiến độ và chất lượng?
Thời hạn bàn giao dự kiến qui định tại Điều 8 của HĐMB căn hộ (dự kiến nửa đầu năm 2018). Điều khoản phạt trong trường hợp CĐT chậm bàn giao căn hộ cũng qui định rõ trong HĐMB, CĐT và Nhà thầu phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng xây dựng đã được Cơ quan chức năng ban hành và kiểm tra, kiểm soát.
 

2. Khi nhận bàn giao căn hộ ICID Complex thì CĐT có đo đạc cùng khách không? CĐT có mời đơn vị độc lập vào đo không?
Khi bàn giao căn hộ chủ đầu tư sẽ cùng khách hàng xác định chính xác phần diện tích căn hộ để làm cơ sở thanh toán và xin cấp sổ đỏ. Đối với yêu cầu khác của khách hàng muốn mời đơn vị độc lập vào đo thì khách hàng sẽ phải chịu chi phí đo đạc này, số liệu đo phải đạt được sự đồng thuận của CĐT và được cơ quan chức năng chấp thuận khi xin cấp sổ đỏ.

3. Sau khi nhận nhà, khách hàng có được sửa chữa căn hộ không? Có phải xin cấp phép và phí như nào?
 Khách hàng có quyền được cải tạo căn hộ ICID Complex trong phạm vi cho phép và nội dung này được thể hiện tại Điều 15 Nội quy quản lý sử dụng chung cư. Khi có nhu cầu cải tạo, sửa chữa căn hộ, khách hàng làm Đơn đề nghị kèm theo bản vẽ thay đổi, kế hoạch thời gian thực hiện gửi Ban quản lý chung cư phê duyệt, hỗ trợ và giám sát thực hiện. Mức phí quản lý sửa chữa được xác định trên cơ sở không lợi nhuận, đảm bảo đủ các chi phí quản lý, thang máy, vệ sinh…

4. Trường hợp CĐT thay thế vật liệu/thiết bị hoàn thiện nội thất ICID Complex khác với cam kết thì có thể coi là CĐT vi phạm Hợp đồng và KH có quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng không? 
Theo qui định của HĐMB, Chủ đầu tư có quyền thay đổi vật liệu/thiết bị tương đương với vật liệu/thiết bị đã cam kết với KH, trường hợp này CĐT không vi phạm qui định của HĐMB đã ký kết. 

5. Khi bàn giao căn hộ ICID Complex thì các công trình dịch vụ tiện ích đã hoàn thành chưa?
Theo Khoản 2 Điều 13 Luật kinh doanh bất động sản và tại Khoản 4 Điều 4 của Hợp đồng có quy định rất rõ Bên Bán chỉ được phép bàn giao nhà cho Bên Mua khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực; trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô thì phải hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài của nhà, công trình xây dựng đó.

Mọi thắc mắc về dự án ICID Complex quý khách hàng vui lòng liên hệ:

- Hotline BQL dự án: 0936 172 188 

Không có nhận xét nào: