Đăng bởi Unknown lúc 5 thg 5, 2017

Chuẩn bị một số vật dụng:

+ Bảng mô tả chi tiết căn hộ, bút viết.
+ Bút thử điện hoặc đèn ngủ hoặc đèn bóng quả nhót có rắc cắm.
+ Chậu đựng nước (Nếu có).
+ Thước kẻ nhựa loại dài 30cm hoặc 50cm (Nếu có)
+ Tem niêm phong (nếu có)
Nhìn chung quy trình nhận bàn giao căn hộ Goldmark City và cách thức kiểm tra căn hộ Goldmark City đều tương tự nhau để kiểm tra nhận nhà ta làm các bước sau:
Quan trọng: Sử dụng bảng mô tả chi tiết căn hộ đã chuẩn bị sẵn để đánh dấu tình trạng các trang thiết bị đã kiểm tra (tốt hay không tốt, hư, cần sửa chữa).


Mặt ngoài tòa nhà Goldmark City
Mặt ngoài tòa nhà Goldmark City
+ Kiểm tra hệ thống điện. (Lưu ý bộ phận bàn giao nhà phải mở điện)
– Khu vực bảng điện trung tâm của căn hộ thường nằm ngay sau cửa chính vào căn hộ và thường có các CB sau (CB tổng, CB kiểm soát hệ thống đèn, CB máy lạnh 1,2,.., CB máy nước nóng,, CB dự phòng).
Sử dụng bút thử điện hoặc đèn ngủ để kiểm tra các đầu điện để chờ tại tất cả các khu vực (Phòng khách, phòng ngủ 1,2, khu vực bếp, nhà vệ sinh, lô gia (sân phơi). Bước này có thể kiểm tra luôn ổ cắm Internet và TV (Các ổ cắm này sẽ được lắp đặt tại khu vực phòng khách và phòng ngủ 1,2 và thường nằm cạnh ngay ổ cắm điện).
Hành lang chờ thang máy Goldmark City
Hành lang chờ thang máy Goldmark City
+ Kiểm tra hệ thống nước. 
 
+ Kiểm tra các trang thiết bị khác
Gạch: Xem xét chủng loại, nhãn hiệu màu sắc, kích thước kiểm tra từ phòng khách -> phòng ngủ 1,2 -> khu vực bếp -> nhà vệ sinh. Lưu ý: Theo kinh nghiệm thì gạch thẻ ốp chân tường là hay bị bong nhất nên cần lưu ý khi kiểm tra. Sàn gạch thì cứ đi lại nhiều lần -> nếu bị dộp hoặc làm không chắc sẽ có cảm giác ở chân ngay.
Cửa (Cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa ra lô gia (sân phơi). Kiểm tra bản lề cửa, đóng, mở, khóa vài lần nếu có thể. Với cửa sổ thì mở đóng vài lần để kiểm tra độ trượt.
Tường. Kiểm tra màu sơn độ phẳng (sử dụng thước kẻ). Theo kinh nghiệm kiểm tra nhận nhà thì phần tường thường ít bị hư hao hoặc màu sơn không đồng nhất.
Thiết bị báo cháy. Thường thiết bị và hệ thống báo cháy được đơn vị PCCC và chủ đầu tư nghiệm thu. Nhiều anh/ chị đã hỏi cách kiểm tra thiết bị này tuy nhiên ở đây mình khuyến cáo không nên thử.
Hành lang đi vào căn hộ Goldmark City
Hành lang đi vào căn hộ Goldmark City
+ Nhận bàn giao nhà

Nếu tất cả các hệ thống điện nước và các thiết bị trong nhà đều ok thì ta tiến hành kí nghiệm thu nhận nhà và sử dụng tem niêm phong khi khóa căn hộ lại. Nhớ đóng tất cả các cửa, tắt các CB tại bảng điện trung tâm.
Thông thường khi nhận bàn giao nhà sẽ có các loại chìa khóa sau: 1 chìa khóa thi công và 6 chìa khóa của cửa chính (tùy loại khóa, căn hộ). Khi sử dụng chìa khóa chính thì chìa khóa thi công không sử dụng được nữa. Chìa khóa phòng ngủ 1,2, chìa khóa cửa sân phơi, ban công, cửa nhà vệ sinh. Còn sử dụng tem niêm phong để tránh tình trạng không mong muốn người lạ có thể ra vào căn hộ.
Bên trong căn hộ Goldmark City
Bên trong căn hộ Goldmark City
+ Một vài lưu ý quan trọng khác của căn hộ
Đường dây nước nóng thường là loại trực tiếp (biết điều này để mua bình nước nóng trực tiếp hoặc gián tiếp. Đa phần là bình nước nóng trực tiếp)
Ống chờ máy lạnh. Hỏi kĩ bộ phận bàn giao hoặc kĩ thuật loại ống xài cho 1HP hay 1,5 hay 2HP (đơn vị: HP thường sử dụng trong máy lạnh), biết điều này để mua máy lạnh cho phù hợp.
Làm việc với đơn vị ban quản lý để tiến hành khai báo chủ sử hữu căn hộ, đăng kí thẻ xe, điện, nước, Internet, truyền hình cáp, làm KT3, sửa chữa căn hộ…vv
Điện sử dụng khung giá của nhà nước. Nước thường đăng kí theo định mức sử dụng. Nếu có KT3 thì sẽ được sử dụng theo giá nhà nước quy định nếu không có sẽ phải trả theo giá kinh doanh.
Trên đây là một số lưu ý khi nhận nhà Goldmark City, mọi đóng góp về quy trình nhận nhà tại Goldmark City qúy khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại bên dưới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tags:

Không có nhận xét nào: