Đăng bởi Unknown lúc 11 thg 5, 2017

Trong một vài năm gần đây thị trường kinh doanh bất động sản, du lịch, trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp thì Condotel là vấn đề được nhắc tới rất nhiều khiến giới đầu tư BĐS vô cùng quan tâm.
Vậy: Mô hình kinh doanh BĐS Condotel là gì? Cách thức Condotel hoạt động như thế nào và điều gì khiến giới kinh doanh BĐS lại đặc biệt quan tâm tới việc đầu tư Condotel đến vậy?


Tổng thể dự án FLC Sầm Sơn Thanh Hóa
Tổng thể dự án FLC Sầm Sơn Thanh Hóa

Thứ nhất: MÔ HÌNH KINH DOANH BĐS CONDOTEL LÀ GÌ?

Condotel (Condo Hotel) là tuyệt phẩm của sự kết hợp giữa mô hình căn hộ và khách sạn. Siêu phẩm này đang là là cái tên cực hot trong giới đầu tư BĐS hiện nay. Tương tự như một khách sạn hay resort cao cấp thông thường, bên cạnh đó mỗi căn hộ tại đây lại có một chủ sở hữu riêng.
Khi sở hữu một căn hộ Condotel (căn hộ nghỉ dưỡng – loại hình kinh doanh bất động sản gắn chặt với ngành du lịch), quý vị sẽ được trang bị đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, dụng cụ nấu ăn, bếp ăn cùng rất nhiều vật dụng trong gia đình khác để chủ sở hữu có thể tự chăm sóc bản thân mình cùng gia đình trong những kỳ nghỉ dài ngày.


Condotel 7 tầng dự án FLC Sầm Sơn
Condotel 7 tầng dự án FLC Sầm Sơn
Một số điểm mà Condotel khác biệt so với căn hộ chung cư thông thường:
Căn hộ Condotel (Condo hotel) có:
+ Hệ thống đặt phòng, dọn dẹp, bảo vệ, … kết hợp thêm những dịch vụ tiện ích khác như: nhà hàng, spa, hồ bơi mua sắm,…
+ Hoạt động theo hình thức Timeshare
+ Phần lớn nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng
+ Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống
+ Đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng biệt
+ Mua quyền sở hữu và sử dụng
+ Luôn có yếu tố sinh lời khi đầu tư

Thứ hai: CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CĂN HỘ KHÁCH SẠN CONDOTEL?

Về cơ bản thì Căn hộ khách sạn Condotel được vận hành như một khách sạn thông thường. Sự khác biệt duy nhất là mỗi căn hộ được sở hữu bởi một chủ nhân nào đó, thay vì một chủ sở hữu chung.
Để sở hữu căn hộ Condotel, Quý khách phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu (Hoàn toàn giống như việc mua bán tài sản, hay sở hữu một căn hộ, bất động sản khác). Do đó, Quý vị sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu “sổ đỏ” như một căn hộ. Điều khác biệt lớn nhất khi Quý vị đầu tư một căn hộ Condotel thay vì một căn hộ chung cư khác để cho thuê là việc Quản lý tài sản:
+ Đối với sở hữu căn hộ cho thuê thông thường, quý vị sẽ phải đau đầu về việc tìm kiếm khách hàng, bảo trì, chăm sóc, kiểm tra căn hộ thường xuyên, và đặc biệt nữa khi sảy ra các sự cố như: đường ống ga, rỏ rỉ đường ống nước,… rất nhiều nhiều thứ phiền toái cần phải giải quyết.
+ Đối với căn hộ Condotel, một khi sở hữu chúng là Quý vị sẽ được một công ty chuyên điều hành quản lý tài sản đó, chính vì thế Quý vị không phải suy nghĩ trong việc làm thế nào để tìm khách cho thuê, không phải quan tâm đến những sự cố rắc rối, khách hàng phàn nàn hay nhiều tại nạn không tên khác. Tất cả những vấn đề này sẽ được đội ngũ điều hành giải quyết chi tiết và triệt để từ A-Z.


Phòng mẫu Condotel FLC Sầm Sơn
Phòng mẫu Condotel FLC Sầm Sơn
Thứ ba: CHI PHÍ PHẢI TRẢ CHO CĂN HỘ CONDOTEL

Có 3 chi phí chính mà chủ sở hữu căn hộ Condotel phải trả:
+ Tiền trả ngân hàng hàng tháng (nếu Quý vị vay tiền ngân hàng để đầu tư).
+ Chi phí quản lý hàng tháng.
+ Tiền thuế thu nhập (trường hợp Quý vị tham gia vào chương trình cho thuê lại).


Cam kết thuê lại tại dự án FLC Sầm Sơn
Cam kết thuê lại tại dự án FLC Sầm Sơn

Thứ Tư: PHÍ QUẢN LÝ HÀNG THÁNG CĂN HỘ CONDOTEL BAO GỒM DỊCH VỤ

– Những căn hộ Condotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tình trạng tốt nhất. Những khách hàng thuê lại luôn mong muốn được ở trong một khách sạn 4 hoặc 5 sao cao cấp từ cơ sở vật chất đến dịch vụ. Những Condotel khác nhau sẽ có phí khác nhau nhưng thông thường bao gồm các khoản chi phí chính như sau:
+ Đảm bảo mỗi phòng luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)
+ Điện, gas, nước, người giúp việc ở những khu vực công cộng
+ Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt nhất.
+ Duy trì tòa nhà.
+ Phí thuê bảo vệ.
+ Sửa chữa máy móc thiết bị (trong căn hộ).
+ Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.
+ Duy tu bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.
+ Phí lau cửa kính (bên ngoài).
+ Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.
+ Phí đỗ xe.
+ Chi phí cho các dịch vụ hành chính khác….

Thứ Năm: LỢI ÍCH TÀI CHÍNH KHI SỞ HỮU CĂN HỘ CONDOTEL CAO CẤP

Có 4 yếu tố quan trọng nhất khi xem xét về LỢI ÍCH TÀI CHÍNH để sở hữu căn hộ khách sạn Condotel cao cấp:
– Lợi nhuận thu được từ việc cho thuê lại – Dòng tiền – Sự tăng giá – Bài toán tài chính
a. Lợi nhuận từ việc cho thuê được chia với công ty quản lý tài sản, Quý vị không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần lợi nhuận từ doanh thu cho thuê để điều hành.
b. Dòng tiền: Dự án Condo hotel thường tọa lạc ở những vị trí đắc địa tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng và là điểm đến của những người thành thị, mỗi đêm phòng luôn có giá cao và số lượng khách du lịch hàng năm rất lớn. Sự kết hợp giữa tỉ lệ khách du lịch đông đảo và giá cho thuê cao càng làm cho khả năng của các căn hộ Condo hotel có dòng tiền thu về tốt.
c. Sự tăng giá: Bên cạnh việc kiếm được lợi nhuận từ việc cho thuê, Quý vị hoàn toàn có thể tận hưởng vui mừng vì sự tăng giá của bất động sản này. Nhiều dự án Condotel, đặc biệt là những Condotel có tên tuổi, đã từng có sự tăng giá gấp 2 lần trong một khoảng thời gian không quá dài, (18-24 tháng).
Một số Quý vị có thắc mắc rằng Liệu căn hộ Condotel có được phép chuyển nhượng hay mua đi bán lại không? Câu trả lời là Có, căn hộ Condotel hoàn toàn có thể chuyển nhượng như các loại bất động sản khác.
d. Bài toán tài chính: Đây là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư quan tâm: Tôi muốn sở hữu một căn hộ Condotel, với số tiền chỉ khoảng 1 tỷ trở lên, tôi có thể sở hữu, tham gia đầu tư vào mô hình kinh doanh Condo hotel được không? Câu trả lời là CÓ.


Condotel 15 tầng dự án FLC Sầm Sơn
Condotel 15 tầng dự án FLC Sầm Sơn
Việc sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Condo hotel đã không còn là vấn đề quá mức khó khăn, Với mức giá bán hấp dẫn, chính sách đồng sở hữu 2 bên, chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng linh hoạt giúp Quý vị/ các nhà đầu tư dễ dàng nắm trong tay một căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng mà không khó khăn như trước.
Bên cạnh đó, với khả năng sinh lời cực kỳ hấp dẫn thì các khoản vay không còn là vấn đề to tát khi người sở hữu hoàn toàn có thể thanh toán từ chính lợi nhuận do sản phẩm Condotel này tạo nên.

Thứ Sáu: LỢI ÍCH SỞ HỮU CĂN HỘ CONDOTEL CAO CẤP TRƯỚC KHI DỰ ÁN HOÀN THÀNH

Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch mô hình kinh doanh Condotel, những nhà đầu tư mua sớm sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một căn hộ Condotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất và đưa vào hoạt động, thật không ít trường hợp có thể bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Sự tăng giá đó thường diễn ra trong thời gian từ 18 – 24 tháng.
Quý vị đã sở hữu một Bất động sản trong tương lai với giá hiện tại!
Cơ hội để mua một căn hộ Condotel cao cấp tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condotel được bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Với các nhà đầu tư bất động sản, họ luôn hiểu rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng rất có thể là giá rẻ nhất và bất động sản đó có thể bán với một giá cao hơn nhiều một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Và việc của nhà kinh doanh BĐS bây giờ chỉ là xem xét và đầu tư một cách hợp lý.
Nếu các bạn có gì thắc mắc về Condotel FLC Sầm Sơn hay Condo hotel hãy liên lạc với chúng tôi hay đăng ký nhận thông tin đầu tư.


Xem thêm: Condotel 7 tầng FLC Sầm Sơn

Xem thêm: Phântích lợi nhuận đầu tư dự án FLC Sầm Sơn


Đăng ký mua dự án FLC Sầm Sơn:
Ban quản lý dự án- Hotline: : 0973 366 255

Không có nhận xét nào: